Cải thiện da nhăn khô, sạm từ chế độ dinh dưỡng

Một chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý với đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp chị em cải thiện tình trạng da nhăn, khô, sạm trở nên mịn màng, trẻ đẹp hơn.

Các chuyên gia cho rằng để giải quyết vấn đề khô da, nhăn, sạm thì chị em không nhất thiết sử dụng các biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ, mỹ phẩm đắt tiền mà đơn giản có thể cải thiện từ chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, chăm sóc da đúng cách.

Dưới đây là những thực phẩm giúp giảm nhăn khô, sạm chị em nên bổ sung:

Cá hồi, cá thu, hạt hướng dương chống khô da

Tuyến mồ hôi và bã nhờn suy giảm sẽ khiến da bị thiếu độ ẩm, trở nên khô. Đó là hệ quả của việc tiếp xúc với nắng nóng, phòng lạnh hay tắm nước nóng thường xuyên.

Ca hoi ca thu hat huong duong chong kho da

Lượng acid béo không bão hòa omega 3 nhiều trong cá biển, hạt hướng dương có tác dụng sinh học cao. Theo đó, các nghiên cứu cho thấy bổ sung omega 3 giúp da giữ ẩm hiệu quả do omega 3 giữ nước cho tế bào da.

Đậu nành, cà chua, việt quất chống nhăn da

Thành phần chính của da là collagen giúp duy trì sự săn chắc, trẻ trung cho da. Tuy nhiên, bước sang tuổi 30 quá trình tổng hợp Collagen giảm dần khiến da kém săn chắc, xuất hiện nhiều nếp nhăn. Vì thế, chị em cần chú ý bổ sung thực phẩm giàu collagen để chống nhăn cho da.

Dau nanh ca chua viet quat chong nhan daBác sỹ : Giải đáp tinh chất mầm đậu nành gây vô sinh


Đặc biệt, collagen chiết xuất từ sinh vật biển rất tốt cho da nhờ khả năng hấp thu tốt vào cơ thể, duy trì lượng collagen cần thiết giúp da săn chắc, tang đàn hồi,
xóa mờ nhăn nám, hạn chế sự hình thành nếp nhăn mới.T.s Charles P.Virden từ Đại học California cho biết đậu nành, việt quất, cà chua,.. là những thực phẩm giúp tang cường sự hình thành collagen. Các rau có màu đỏ như cà chua, củ dền ,… chứa thành phần kích thích sản xuất và ngăn cản phá hủy collagen.

Chống sạm da từ bông cải xanh, dâu tây

Các thành phần Procyanidin chiết xuất từ thực vật có tác dụng ức chế hắc sắc tố melanin giú chống sạm da từ bên trong.

Các chuyên gia cho biết melanin là nguyên nhân khiến da xỉn màu, sạm da do tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời cũng như lạm dụng mỹ phẩm.

Các thực phẩm cung cấp vitamin E, vitamin C giàu trong bông cải xanh, nho tươi, dâu tây, rau xanh đậm màu,… có tác dụng chống oxy hóa làm melanin bị nhạt, giảm sạm da hiệu quả. Đặc biệt các chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn cản các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa, giúp giảm sạm da hiệu quả, mang lại nét trẻ trung, căng đẹp cho da.

Chong sam da tu bong cai xanh

Chị em phụ nữ ở tuổi 30 bước sang độ tuổi tiền mãn kinh và thực tế tiền mãn kinh đang có xu thế trẻ hóa khiến chị em gặp phải các vấn đề về khô, sạm, da sần xuất hiện. Vì thế, nếu việc giải quyết bằng các loại mỹ phẩm bên ngoài sẽ không giải quyết được vấn đề, không mang lại hiệu quả.

Chuyên gia da liễu Leslie Baumann thuộc Đại học Miami, Hoa Kỳ cho biết có sự lien quan chặt chẽ giữa các vấn đề khô, sạm da, nhăn ở chị em phụ nữ. Bởi khi biểu bì bên ngoài bị khô, tế bào da bị thiếu ẩm khiến da nhăn và sạm. Đối với da nhăn, sạm sẽ khiến da nhăn, sạm nhiều hơn, khả năng phản xạ ánh sang kém khiến da hấp thu tia cực tím nhiều làm da lại càng sạm, nám nhiều hơn.

Vì thế, để giải quyết hiệu quả vấn đề khô, nhăn sạm việc sử dụng bổ sung omega, collagen từ thực phẩm sẽ giúp cải thiện làn da từ bên trong. Hiện nay có nhiều loại bổ sung tổng hợp giúp chị em thuận tiên trong việc bổ sung hàng ngày. Để duy trì làn da đẹp, chị em cũng cần duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, luyện tập thể dục thể thao để cải thiện tình trạng da nhăn khô, sạm và lấy lại nét trẻ trung, săn chắc, làn da trắng hồng mịn màng.

 

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *